cafe đà lạt, cafe da lat, rộng rãi, rong rai, thoáng mát, thoang mat, ngắm hoa đà lạt, ngam hoa da lat
nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, món ăn, thông tin ẩm thực việt nam

Cafe Billy House

 
Kiến trúc không gian nội ốc mở là điểm thiết kế đặc sắc khi bạn đặt chân đến với Cafe Billy house.

Cafe Billy house tọa lạc tại địa chỉ 15B Lý Tự Trọng, từ ngã Năm đại học, đi vào đường Nguyễn Công Trứ, nhìn phía bên tay phải bạn sẽ bắt gặp Cafe Billy house – điểm đến cho những ai ưa thích cafe sân vườn.
Không gian rộng rãi, thoáng mát, sân vườn trang trí đầy hoa và cây cảnh, cùng với những hồ nước nhỏ với những chú cá tung tăng bơi lội sẽ khiến bạn khó quên khi đặt chân đến với Cafe Billy house.
Nếu bạn muốn ấm áp, bạn có thể ngồi trong phòng kính để ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng bên ngoài.
Với phong cách sang trọng nhưng vẫn không kém lãng mạn, còn ngần ngại gì nữa, bạn hãy đưa bạn bè và những người thân yêu đến đây để thưởng thức tách cafe ấm nóng và cảm nhận không khí trong lành của Đà Lạt- Cafe Billy house đi nào.

 

Bi?u tu?ng thông tin nhà hàng THÔNG TIN NHÀ HÀNG N?n
Góc
Tên nhà hàng Cafe Billy House Loại nhà hàng Cà phê
Ðịa chỉ 15B Lý Tự Trọng- Đà Lạt- Lâm Đồng
Chỉ dẫn Từ Ngã 5 đại học, đi vào đường Nguyễn Công Trứ khoảng 200m, nhìn phía tay phải sẽ bắt gặp Cafe Billy house
Ðiện thoại 0633.540242 Fax Chưa cập nhật
Ðịa chỉ E-mail Chưa cập nhật Ðặt chỗ trước Không nhận
Website Chưa cập nhật Số chỗ Từ 51-100 chỗ
Giờ phục vụ 6h00-21h00 Ngày nghỉ Không có ngày nghỉ
Thanh toán Tiền mặt
Ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh
Giá trung bình 11.000 VNĐ - 100.000VNĐ
Dịch vụ phụ Wi-Fi miễn phí, Giữ xe miễn phí, Máy lạnh, Phòng VIP
Ghi chú
Biểu tượng góp ý cho nhà hàng
GIỚI THIỆU BẠN BÈ
Nền
góc
Nhập vào email của bạn và của người mà bạn muốn giới thiệu, sau đó nhấn nút "Gửi email". Người ấy sẽ nhận được email giới thiệu trang nhà hàng này.
Email của bạn   Email người nhận
Biểu tượng góp ý cho nhà hàng Ý KIẾN KHÁCH HÀNG Nền
Góc
thân thị tường vy (15/06/2015 23:53:45)
Địa chỉ: 3k hoàng hoa thám.
Có cần phải làm quá lên như vậy k hở.đi cf mà làm như đi vào cung điện í... nếu như nv có thái độ k tốt..góp ý trc mặt đc r...việc gì phải xé ra to thế. Làm cao làm sang chi vậy... thà là nv nói năng k đúng..k lịch sự..chớ chấp nhặt chi việc này..bạn thấy mình nhỏ nhen quá không... người lớn cả mà...sao cứ lăn tăn thế nhỉ...???
Phan Ngọc Thiện (08/06/2015 14:06:35)
Địa chỉ: Đà Lạt
Chào Anh/ Chị,

Tôi viết những dòng sau đây với mục đích góp ý để Cafe Billy House 3/2 Nguyễn Công Trứ của Anh/ Chị trở nên tốt hơn về cung cách phục vụ của nhân viên và thu hút khách ngày càng nhiều hơn và cái tên Cafe Billy House được nhiều người biết đến.
Sáng ngày 8/06/2015 tôi và bạn tôi đến Cafe Billy House 3/2 Nguyễn Công Trứ Đà Lạt, đặt vào mắt tôi là khung cảnh mát mẻ và yên tỉnh của quán thêm vào giai điệu nhẹ nhàng của nhưng bài nhạc ngoại thập niên 80 đúng với điều mà tôi đang cần hi về Đà Lạt. Nhưng đáng lưu ý ở đây, khi chúng tôi vào quán nhân viên của quán không hề hỏi chúng tôi là đi bao nhiêu người và gợi ý một chỗ ngồi cho chúng tôi. Tôi không tìm thấy sự mến khách. Sau một hồi lúng túng cuối cùng chúng tôi quyết định chọn một bàn nhỏ dành cho hai người ở bên ngoài. Lúc này chiếc bàn này không có khăn trải bàn. Khi chúng tôi ngồi vào bàn, một nhân viên nữ câm một chiếc khăn trải bàn đến và phủ lên, lúc này tôi đang chống tay lên bàn nhìn ra ngoài và không để ý cô phục vụ này. Cô phục vụ này cũng không thể nói với tôi một câu: " Anh ơi cho em trải cái khăn bàn" mà phải đợi cho bạn tôi nhắc tôi. Mất bao nhiêu năng lượng để nói với khách một câu đơn giản như vậy?

Vài phút sau đó cô nhân viên trên mang trà và chỉ một cái Menu đến bàn của cúng tôi, một lần nửa cô nhân viên này cũng không hỏi chúng tôi dùng món gì. Tôi để bạn tôi gọi sử dụng Menu và gọi món Yaourt nha đam, phần tôi thì gọi Cafe sữa đá và một gói thuốc Craven (con mèo), lúc này tôi mới nghe một giọng nói lí nhí của cô nhân viên này "Anh chị Dùng gì?". Thức uống được phục vụ rất nhanh chóng bởi một nhân viên nam của quán, anh nhân viên này chỉ để thức uống trên bàn cho chúng tôi và quay lưng đi nhanh chóng như lúc anh ta đến mà quên đi một câu nói căn bản của một nhân viên phục vụ "xin mời anh chị". Khoảng 20 phút sau, thêm một người bạn của tôi đến và ngồi chung bàn với chúng tôi và gọi một ly Cafe sữa đá pha sẵn. Vài phút sau cũng là anh nhân viên nói trên mang Cafe đến, nhưng không phải là pha sẵn mà bạn tôi phải tự pha. Khi đặt cafe xuống bàn cho chúng tôi, tôi yêu cầu anh nhân viên này dọn giúp tôi cái tách và phin cafe của tôi trước đó cho cái bàn được gọn hơn và tiện tay nâng bộ tách ấy và đưa cho anh ta. Anh nhân viên này đang cầm chiếc khay màu nâu trên tay trái đưa ngang qua mặt của bạn tôi để nhận lấy bộ tách. Một điều căn bản của một nhân viên phục vụ là đứng phía sau lưng khách khi phục vụ hay muốn dọn một vật gì đó trên bàn , hoặc trong trường hợp bị giới hạn về không gian thì nhân viên sẽ nói "xin phép Anh/ Chị". Điều tối thiểu như vậy Quản lý của Cafe Billy nên tập huấn cho nhân viên của mình khi họ mới vào nhận việc. Về phần nhầm lẫn trong cách thức pha chế, đó không có gì là nghiêm trọng nhưng cách ứng xử của nhân viên sẽ làm cho khách vui lòng với lời xin lỗi và lời đề nghị đơn giản là chuyện có thể giải quyết hơn là phân bua với cô nhân viên đang trực tại khu vực này.

Trong lúc chúng tôi trò chuyện, một người khách ở bên trong nhà hỏi mượn cô nhân viên trên cái hộp quẹt, cô nhân viên này liền đến bên bàn của tôi để mượn cái hộp quẹt diêm mà cô đã mang đến cho tôi cùng với gòi thuốc trước đó. Cô này chỉ nói " anh ơi! cho em mượn cái hộp quẹt". Tôi đưa cho cô ta cái hộp quẹt diêm trên bàn và tự hỏi nguyên “một khu cafe này chỉ có một cái hộp quẹt diêm thôi sao? cô ta cũng chẵng thèm nói là sẽ mang lại cho tôi cái khác hay la mang cái hộp quẹt ấy đến bàn cho tôi khi vị khách kia đã rời khỏi quán. Nếu như tôi không cho cô ta mượn thì cô ta sẽ làm sao? Và đến khi tôi sử dụng thì phải gọi cô ta mượn tư cái bàn ấy hay sao? Cô ta nên đi lấy một cái khác hơn là đi làm việc mất lòng khách chỉ vì sự lười biếng của mình và đồng thời sụt giảm doanh thu của Cafe Billy củng bởi vì sự lười nhát ấy.

Chúng tôi gọi tính tiền trước khi ra về, cô nhân viên trên cầm trên tay hóa đơn, mang đến cho tôi mà không có được cuốn sổ da kẹp hóa đơn và tiền thanh toán. Hóa đơn bao gồm mã số bàn H6 số thanh toán TT0216 giờ thanh toán 09:25:24hrs.Tôi đưa tờ 100,000 đồng cho cô nhân viên này để thanh toán hóa đơn 94,000 đồng của mình. Không biết vô tình hay cố ý, cô nhân viên này chỉ thối lại cho tôi 5,000 đồng lẽ ra là 6,000 mà không có một lời cảm ơn. Vậy 1,000 kia đâu? Phải chăng 1,000 đồng đó tính vào cái hộp quẹt diêm mà tôi đã dùng được hai 3 que diêm, hay là quán không có tờ 1,000 đồng lẻ để thối? Vậy cô nhân viên này chỉ cần nói với khách một câu để khách không có cái cảm giác minh đang bị qua mặt. 1,000 đồng không là gì cả, giá cả không là vấn đề khi quán có khung cảnh đẹp và yên tỉnh. Nhưng cái cảm giác của khách là điều quyết định khách sẽ quay lại quán lần sau hay không?

Tôi thật tiếc cho Cafe Billy, khi quán có khung cảnh tốt thích hợp cho những khách không thích sự ồn ào thì lại bị chính cái cung cách phục vụ của nhân viên phá đi cái cảm giác dễ chịu khi bước vào quán. Cảm giác khó chịu và có phần bị coi thường làm chúng tôi không muốn quay lại. Phải chăng nhân viên quán xem chúng tôi là người trẻ tuổi, hay căn cứ vào cách ăn mặc của chúng tôi mà đánh giá và phục vụ chúng tôi như vậy? Hay là chỉ với chừng ấy người với khoảng dưới 100,000 đồng mà chúng tôi chỉ được sự phục vụ như vậy từ nhân viên của quán. Sự mến khách, cung cách phục vụ nhiệt tình và lịch sự là ddieu tôi không hề thấy ở Café Billy House.
Một chuyện bên lề là tôi biết chủ quán cafe Billy này kinh doanh cafe lâu năm, phải chăng anh ta quên mất rằng yếu tố quyết định khách sẽ trở lại hay không nằm ở cung cách phục vụ của nhân viên. Nhân viên chính là bộ mặt của quán. Điều tôi nói anh có thể kiểm tra lại bằng hệ thống CCTV (camera giám sát) của mình. Về phần tôi, tôi sẽ không trở lại vì tôi sẽ đến một quán khác có lẽ khung cảnh không bằng, giá cả cao hơn nhưng tôi được tôn trọng và được phục vụ đúng nghĩa.

Cảm ơn Café Billy House.

đỗ đình quân (03/05/2013 16:58:42)
Địa chỉ: nam định
ôi nhớ lại cái ngày đầu tiên đi làm,công việc bắt đầu từ bylly.
Tư tò tò (02/05/2013 21:23:06)
Địa chỉ: Hải Dương
Ôi đã nhiều lần lên mạng tìm cafe Billy mà không thấy, hôm nay ngồi buồn và nhớ lại những ngày sống ở Đà Lạt và biết bao kỷ niệm khi ở cùng anh Hoàng và chị Trâm... thật không lời nào diễn tả hết. Những buổi chiều mưa buồn, quán vắng khách cả 5 chị em ngồi nhìn trông chờ từng người khách đến quán hix hix... Rồi đến khi quán đông khách chị em chạy bở hơi tai vì mệt nhưng vẫn rất vui và sống tình cảm. Ôi thật là những ngày kỷ niệm đẹp. Ấy vậy mà đã 6 năm rồi chưa quay lại Đà Lạt, quay về cafe Billy hix hix nhớ mọi người quá, chẳng biết khi nào quay trở lại nữa nhưng tự hứa với bản thân nhất định 1 ngày gần nhất sẽ vô thăm anh chi và cafe Billy. Anh chi thông cảm cho em nhé! Tứ
gatoparis (07/04/2012 15:41:50)
Địa chỉ: saigon
hihi ! hai lần đến đây cả hai lần đều vội vả đến hôm nay mình mới có tí thời gian vào trang này của quán Trâm đây.Thật dễ thương cách bố trí bàn ghế và cây cảnh nhìn rất mát mắt ,phục vụ cũng chu đáo nhất định lần tới mình sẽ ngồi ở quán này thật lâu để tận hưởng cái yên bình và thả hồn hoà vào cái không khí se lạnh của Dalat vốn có của nó.chúc hai vợ chồng bạn càng phát triển hơn nhé !!!
DAM XUAN THANH (27/03/2012 00:10:07)
Địa chỉ: 64-66 nguyen dinh chieu- f-ham tien -binh thuan
Toi da doc cac tin tuc va nhung gop y cua ban doc .Toi rat cam kich va an tuong ,sap toi khoang T.5 cty toi co to chuc cho N.V du lich Da Lat ,toi muon tim den Cafe ,xin vui cho toi biet D.C va huong dan duong tu khac san den Cafe KS P&K duong 3thang 2 .Cam on nhieu .
dientuvienthong (19/03/2012 22:03:16)
minh tung la nhan vien o day va co quay lai voi tu cach la mot nguoi khach.o day moi thu rat tot do
viva (01/02/2012 12:25:29)
Địa chỉ: tran phu-dalat
2 chi nhánh của cafe Billy đều rất ok, tới uống cho biết nè
cung ga (29/01/2012 19:30:37)
Địa chỉ: dao duy tu- dalat
cam on tac gia bai viet. toi da thuong thuc cafe o day rat chuan
Nếu quý khách đã từng ghé thăm quán chúng tôi, xin hãy để lại vài dòng cảm nhận hay góp ý của quý khách. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách sẽ được chúng tôi tiếp thu nhằm phục vụ quý khách tốt hơn.
Họ tên * Địa chỉ
Điện thoại E-mail *
Góp ý *
   
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này

 
Counter
Lên trên