nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, món ăn, thông tin ẩm thực việt nam
nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, món ăn, thông tin ẩm thực việt nam
Mon an trong tuan PHÂN LOẠI

owner
Staff
monan end news end news
thumbnail

Trưa sài gòn và món Hàn

Một ngày đỏng đánh đón đông về của Sài Gòn, cơn mưa bất chợt giữa trưa trên con đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa ấy, tôi – một chàng trai Hàn Quốc đã bị cuốn hút bởi nụ cười của cô gái mặc Handbook hồng xinh xắn. Cô gái ấy mời tôi dùng bữa tại nhà hàng. Tôi chẳng hề lưỡng lự, yêu nụ cười của em, nhớ hương vị quê nhà tôi bước vào ngay sau đó.

Annyong ha sim ni ka! Cả nhà hàng đồng thanh chào. Lâu rồi tôi mới được nghe câu chào thân thuộc ấy. Một cảm giác vô cùng lịch sự nhưng ấm cúng. Tôi chọn cho mình phòng ngồi Tatami – kiểu phòng truyền thống của đất nước tôi và gọi cho mình một phần Setlunch bao gồm Sườn Los Angeles và ba rọi heo cay. Tôi vô cùng bất ngờ với tốc độ phục vụ của các bạn trẻ ở đây, nhanh và rất gọn gàng. Chưa đầy 10 phút bữa trưa của tôi đã được dọn lên. Tôi hít một hơi thật sâu để cảm nhận hết cái hương thơm nhẹ nhàng nồng ấm của loại gạo quen thuộc. Phần cơm với các hạt gạo no tròn, trắng ngần không khác gì mấy ở quê hương tôi. Ngay cả những miếng sườn đang ở trên vỉ nướng. Miếng sườn đậm vị, thớ thịt mềm, dùng dao cắt nhẹ là thịt đã tách ra. Vị ngọt của thịt và sốt hòa quyện rất khéo léo, như miếng sườn mà mẹ tôi thường làm cho tôi khi ấu thơ, quá tuyệt vời. Rất, rất ngon. Tôi như được nếm lại những hương vị từ quê nhà.

Ở Hàn Quốc, mỗi lần trời mưa nhẹ, tôi và nhóm bạn thân hay dùng thịt ba rọi nướng. Uống thêm 1 ngụm Sochu rất ấm lòng. Nướng xong, lớp mỡ beo béo hòa quyện với sốt và phần thịt thơm lừng. Không khi nào chúng tôi bỏ sót 1 miếng, dù rất nhỏ! Ngồi ở nhà hàng này, dưới cơn mưa bất chợt, không khí se lạnh tôi có cảm giác các kỉ niệm của tôi đang ồ ạt ùa về một cách ấm áp và thân thuộc nhất. Đứng dậy ra về, tôi hứa với cô gái rằng tôi sẽ quay trở lại vào một ngày gần nhất.

Tôi và nhóm bạn thân đã quay trở lại đây. Lần này, không chỉ tôi mà các bạn của tôi cũng tìm được lại hương vị quê nhà. Cũng chính lần này tôi đã gặp được đồng hương của mình, vị đầu bếp của nhà hàng – anh Park Sung Min. Tất cả các thắc mắc của tôi từ lần đầu tiên đặt chân đến nhà hàng King BBQ Deli ở 208 Nam Kì Khởi Nghĩa, Q.3 này đã được giải đáp. Tại sao tôi lại tìm được hương vị quê nhà trên đất khách này? Tại sao tôi lại yêu thích hương vị ở đây nhiều đến như vậy? Tại sao khi dùng bữa lần đầu tiên ở đây, tôi lại mong muốn được cùng ba mẹ và em gái ngồi trong cái không gian này?

Các bạn của tôi đã bất ngờ trước thực đơn phong phú của nhà hàng, từ các món ăn truyền thống như sườn nướng, bibimbap,… đến các món ăn hiện đại như lẩu bulgogi, mì khalkuksu,…đều được tái hiện đầy đủ ở góc nhỏ Sài Gòn này. Chúng tôi cũng rất thích thú trước thực đơn trưa phong phú ở đây, ở đây còn tặng thêm 1 ly nước ngọt để bữa trưa được trọn vẹn.

Tất cả sự cầu kì, tỷ mỉ ấy đã đưa tôi đến những cung bậc cảm xúc khác nhau trong tất cả những lần sau tôi ghé thăm. Cảm nhận và trải nghiệm những hương vị đặc biệt, đón nhận những tình cảm chân thành, tươi trẻ, nghe một vài câu chuyện lạ tai, thì có lẽ chỉ có tại King BBQ Deli, 208 Nam Kì Khởi Nghĩa mà thôi.

Theo 24h.com.vn

print  In tin tức này          Giới thiệu cho bạn bè món ăn này GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ:
    Nhập vào email của bạn và của người mà bạn muốn giới thiệu, sau đó nhấn nút "Gửi email". Người ấy sẽ nhận được email giới thiệu trang tin tức này.
    Email của bạn   Email của người nhận
 
    CÁC TIN KHÁC:
    bullet   Lần đầu tiên đà nẵng tổ chức tuần lễ ẩm thực Pháp (20/11/2013)
    bullet   Giờ Hành Chính Ở Quán (18/11/2013)
    bullet   Giải Vàng Pha Chế Cooctail Việt Nam (14/11/2013)
    bullet   Bún Chứa Hóa Chất Vẫn Hoành Hành Thị Trường (14/11/2013)
    bullet   Bán Hoa Quả Thối (13/11/2013)
    bullet   Trứng Gà 2 Lòng Đỏ (12/11/2013)
    bullet   Chợ Ẩm Thực Ở Vince (12/11/2013)
    bullet   Cháy Chợ Thực Phẩm (12/11/2013)
    bullet   Ngâm Hoa Bụt Giấm Chữa Bệnh (12/11/2013)
    bullet   Xuất Khẩu Tôm (12/11/2013)
Lên trên