nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, món ăn, thông tin ẩm thực việt nam
Hạ Long nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh thu hút lượng du khách khá đông. Bên cạnh đó là các di tích lịch sử như: chùa, đình, miếu... cùng với các lễ hội truyền thống của người dân nơi đây.
Lễ hội Tiên Công

Nằm ở phía Nam của dòng sông Chanh, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh. Đây là một làng quê còn lưu giữ khá nhiều phong tục tập quán độc đáo. Xưa kia, đảo Hà Nam là một bãi bồi ở cửa sông Bạch Đằng. Năm 1434 có 17 người từ kinh thành Thăng Long đến đây khai hoang lấn biển cùng với một số người quê gốc tại đây; họ đã xây dựng hòn đảo này thành vùng đất giầu có, trù phú. Để biết ơn các vị Tiên Công, nhân dân đã xây dựng ngôi miếu thờ gọi là miếu Tiên Công.
 • Hàng năm dân làng mở hội vào ngày 7 tháng giêng (âm lịch).
 • Lễ hội đền Cửa Ông

  Nằm ở phường Cửa Ông, thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh(cách thành phố Hạ Long 40 km về phía Đông).

  Đền Cửa Ông được xây dựng gắn với khung cảnh thiên nhiên đẹp, trên một ngọn đồi cao trông ra vịnh Bái Tử Long. Đền thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng (con trai thứ ba của Trần Hưng Đạo) - một danh tướng nhà Trần có công lao to lớn trong việc đánh giặc bảo vệ vùng Đông Bắc Tổ quốc. Trong đền hiện còn lưu giữ một hệ thống tượng thờ Trần Quốc Tảng,Trần Hưng Đạo cùng một số tướng tá, gia thất nhà Trần, có giá trị đặc sắc về nghệ thuật điêu khắc.

 • Lễ hội đền Cửa Ông bắt đầu từ mùng 4 tháng giêng âm lịch và kéo dài suốt ba tháng mùa xuân, thu hút nhiều du khách thập phương đến thăm viếng.

 • Lễ hội đình Trà Cổ

  Được xây dựng vào năm 1511, là công trình mang nét kiến trúc điêu khắc độc đáo thời Hậu Lê. Đình Trà Cổ như một điểm nhấn khẳng định chủ quyền văn hoá dân tộc Việt Nam ở vùng biên giới Đông Bắc Tổ quốc.
  Trà Cổ nằm ở nơi ”đặt nét bút đầu tiên để vẽ hình chữ S của bản đồ đất nước”. Trà Cổ có bãi biển đẹp lý tưởng cho du khách. Cư dân Trà Cổ vốn gốc ở Đồ Sơn.
  Nét độc đáo của lễ hội Trà Cổ là có hội thi làm cỗ, thi nấu ăn, ai nấu ăn giỏi đều được cả làng biết đến.

 • Lễ hội đình làng Trà Cổ từ 30/ 5 đến 6/ 6 âm lịch.
 • Lễ hội Quan Lạn

  Lễ hội Quan Lạn vừa kỷ niệm chiến thắng giặc Nguyên Mông năm 1288 và chiến công của Trần Khánh Dư, một danh tướng của nhà Trần vừa là ngày hội cầu được mùa của cư dân vùng biển.
  Lễ hội Quan Lạn mang dấu ấn của một hội làng truyền thống nhưng rất hoành tráng thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc chống giặc ngoại xâm bảo vệ chủ quyền đất nước của những người dân vùng biển.

 • Lễ hội đình Quan Lạn diễn ra từ 10 đến 20 tháng 6 âm lịch (chính hội 18 tháng 6).
 • (Nguồn: Theo halong.com)

  Tin tức ẩm thực NHỮNG CHỌN LỰA
  Ăn gì?
  Nơi tốt nhất để bạn thưởng thức món ngon tại Hạ Long.
  Đi đâu?
  Những danh lam thắng cảnh ở Hạ Long.
  Đặc sản Hạ Long
  Những đặc sản ở Hạ Long.
  Ở đâu?
  Những khách sạn, nhà nghỉ tốt nhất tại Hạ Long.
  Mua gì?
  Những đặc sản, quà lưu niệm tại Hạ Long.
  Lễ hội
  Những lễ hội đặc sắc ở thành phố Hạ Long

  owner
  Staff
  Lên trên