Kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Cch lm giấm ăn

  1. #1
    Ngày gia nhập
    Jul 2007
    Nơi cư ngụ
    Giữa sng Hậu v sng Tiền
    Tuổi
    43
    Bài gửi
    201
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định Cch lm giấm ăn



    Cch lm giấm theo lối truyền thống th giấm rất trong, chua thanh v ngon nữa.Dng để lm nước mắm ăn bnh xo m mnh đ giới thiệu ở phần bnh xo !
    Thực hnh:
    Vật đựng l hủ snh, keo thủy tinh phải rửa thật sạch ,p lại cho thật kh thật hết nước ,rửa lại bằng nước đun si khng dng lu hũ c trng xi-măng v chắc chắn l sẽ lm hư giấm. Sau đ trước khi dng phải phơi hủ, keo ngoi nắng cho thật kh. Đem hũ, keo c con ci giấm ( xin ở hng xm về ) rồi cho rượu, nước si để nguội, chuối xim chn muồi chẻ đi vo ( Ty theo ta lm nhiều hay t m để vo cho ph hợp v cũng ty theo kinh nhiệm của mỗi người, mỗi vng nữa ! ) rồi đem hủ để vo chổ mt v khng được di chuyển chng .
    Khoảng trn 20 ngy th giấm chua ( phải thử trước khi chiết ra ) Ta lại để lại từ 4 đến 6 lt nước giấm c con ci giấm .Ci giấm chua nhiều th để lại t , chua t th để lại nhiều để gầy giấm tiếp tục.
    Sửa bởi nguyễn : 08/07/2007 lúc 07:27 PM
    Đường đi kh nhưng kh v ngăn sng cch ni m kh v lng người ngại ni e sng.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 1
    Bài mới gửi: 07/07/2008, 02:26 PM

Quyền hạn Gửi bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •