Kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: CÁC DẠNG BÁNH GÓI LÁ CHUỐI - Bánh ít nhân tôm thịt

  1. #1
    Ngày gia nhập
    Aug 2006
    Nơi cư ngụ
    World
    Bài gửi
    824
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định CÁC DẠNG BÁNH GÓI LÁ CHUỐI - Bánh ít nhân tôm thịt



    CÁC DẠNG BÁNH GÓI LÁ CHUỐI

    - Bánh ít nhân tôm thịt


    Bánh gói bằng lá dễ thực hiện. Xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh ít nhân thịt. Chúc các bạn thành công và có món ăn ngon miệng vào những ngày chủ nhật hoặc ngày lễ.



    I. Nguyên liệu

    - 6 Tai nấm đông cô
    - 150 gr tôm đất
    - 50gr khoai môn
    - ½ kg bột nếp
    - 15 trứng cút
    - Muối, bột ngọt
    - 1 bó tăm
    - 50gr đậu xanh cà
    - 1ấp lá chuối hột
    - 150gr thịt gà
    - 4 củ hành tím
    - 1 muỗng canh dầu ăn
    - 1củ sắn lớn
    - Bột năng

    II. Cách Làm
    1/ . Chuẩn bị:
    • Tôm đất hấp chín, bóc vỏ.
    • Củ sắn luộc chín nguyên củ cắt hạt lựu.
    • Đậu xanh đăi vỏ, nấu chín, xay nhuyễn.
    • Nấm đông cô ngâm mềm, xả sạch, để ráo nước, cắt hạt lựu.
    • Trứng cút luộc chín bóc vỏ.
    • Thịt nạc, thịt gà băm nhuyễn.
    • Củ hành tím băm nhuyễn.
    2/. Nhân bánh:
    • Bắc chảo nóng, cho dầu ăn + hành tím phi thơm + nấm đông cô vào xào, cho thịt heo + thịt gà xào chín. Sau đó cho khoai môn + củ sắn đậu xanh vào xào cho vừa chín, nêm lại vừa ăn.
    • Chia nhân làm 30 viên.
    3/. Nhồi bột:
    • Bột nếp cho ra mâm, khoét một lỗ trũng ở giữa, chế nước đun sôi từ từ vào bột trộn đều ( h́nh 1)
    • Dùng 2 tay nhào bột liên tục cho đến khi thật mịn (h́nh2)
    • Sau khi nhồi xong, se khối bột thành h́nh trụ dài, sau đó cắt từng phần nhỏ đều nhau (h́nh 3)
    • Nắn bột mỏng ra, cho nhân vào giữa bao kín lại, áo ngoài viên bột một lớp dầu ăn để khi hấp không bị dính lá (h́nh 4)

    4/. Gói bánh:
    • Lá chuối trụng sơ nước sôi, lau khô.
    • Xé lá chuối bề ngang khoảng 4 cm, dài 12cm cuốn quanh viên bột. Dùng tăm ghim giữ chặt lá
    • Vo bột cho tṛn, thấm sơ dầu ăn, sau đó cho vào khuôn bánh .
    • Trứng cút chín cắt đôi. Nhúng sơ bột năng, đặt lên mặt bánh (h́nh 5)

    5/. Hấp bánh:
    • Nước nấu sôi, xếp bánh vào xửng hấp, để lửa to cho nước sôi liên tục, hấp khoảng 5 phút xả hơi 1 lần, hấp khoảng 15 phút để bánh chín (h́nh 6)

    6/. Yêu cầu thành phẩm:





    Bánh chín phải có màu trắng trong.
    Bột bánh mịn, không nhăo và giữ được h́nh dạng ban đầu
    Nhân có vị vừa ăn.

    HUỲNH THU CÚC
    GV Bộ môn Mẫu giáo

    Sửa bởi adminmax : 03/03/2007 lúc 07:44 AM

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 0
    Bài mới gửi: 24/10/2011, 11:24 AM
  2. Bánh bao nhân thịt người [DVDRip][Sub ENG]
    By tisulami in forum Thế giới điện ảnh
    Trả lời: 0
    Bài mới gửi: 25/04/2009, 08:56 AM

Quyền hạn Gửi bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •