Kết quả từ 1 tới 12 trên 12

Chủ đề: B Quyết pha cafe ngon!

  1. #1
    Ngày gia nhập
    Nov 2006
    Nơi cư ngụ
    TPHCM
    Tuổi
    34
    Bài gửi
    908
    Thanks
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post

    Mặc định B Quyết pha cafe ngon!

    Thường ngy bạn ngồi qun, nhấp từng giọt đắng m khng biết hương vị ấy được pha chế như thế no. Xin mch một số bước cơ bản gip bạn c thể tự pha một tch c ph như .
    Yu cầu chung trong việc pha chế:
    - Trước hết, bạn cần mua đng loại c ph dng cho cch pha phin, trnh mua những sản phẩm dnh cho cc kiểu pha đại tr.
    - Nước pha cng tinh khiết, sản phẩm của bạn cng ngon. Tốt nhất, nn dng nước si 100 độ C.
    - Lượng c ph cần dng ty thuộc vo sở thch của mỗi người. Tuy nhin, lượng trung bnh khoảng 29 gam cho loại đen v 17 gam đối với loại c sữa.
    Cc bước cơ bản:
    - Đảm bảo phin v tch phải sạch v kh.
    - Đặt phin ln miệng tch, cho vo phin một lượng c ph, sau đ lắc nhẹ phin đều tay, xoay theo hnh xoắn ốc cho c độ chặt nhất định.
    - Cho khoảng 20 ml nước si vo phin, đợi đến khi bột c ph đ hấp thu hết nước, tiếp tục cho thm 45 ml nước hoặc nhiều hơn vo. Thao tc ny gip bạn giảm thời gian pha chế.
    - Đậy nắp trn miệng phin, đợi từng giọt nhỏ xuống tch.
    Mỗi tch c ph truyền thống sẽ cho khoảng 65 giọt trong thời gian 6 pht.
    Theo Tiếp Thị Gia Đnh
    Hình thu nhỏ Hình thu nhỏ Nhấn vào hình để phóng lớn

Tên:	ImageView.jpg‎
Xem:	1001
Size:	7.8 KB
ID:	3920  
    " If You Want To Be Easy With Others,
    Try Being Easy With Yourself First"

  2. #2
    Ngày gia nhập
    Aug 2006
    Bài gửi
    1,320
    Thanks
    0
    Thanked 2 Times in 2 Posts

    Mặc định Cc phương php pha c ph

    C ph nhỏ giọt

    Đặc tnh của loại c ph pha theo kiểu ny l khng đặc lắm v vị v hương cũng rất nhẹ. Kiểu pha c ph ny được yu thch ở khắp Bắc Mỹ, Bắc u v Php. Ngy nay ở cc nước đ người ta sử dụng nhiều loại my pha c ph nhỏ giọt c phễu lọc. My gồm 2 phần, phần pha trn l một ci phễu bằng thủy tinh, nhựa hay kim loại, phần pha dưới l một ci bnh bằng thủy tinh c thể được hm nng tự động bằng dy mai xo nằm dưới ci bnh ny. Trong ci phễu người ta đặt một ci lọc bằng giấy dng một lần để lọc bỏ bột c ph. Để pha c ph kiểu ny người ta thường dng bột c ph xay th, khng mịn (coarsely ground coffee).

    Ở Chu u người ta cho 1/2 tha tablespoon cn ở Mỹ th người ta cho nguyn 1 tha teaspoon. Đối với kiểu pha ny, nước nng được đổ ln bột c ph, c ph theo trọng lực chảy xuống dưới. Gạt bỏ yếu tố đun nước tự động v hm nng c ph đ pha ra th d khng c my pha người ta vẫn c thể pha c ph kiểu ny bằng cch sử dụng cng loại phễu lọc giấy (mua ngoi siu thị) đặt vo một ci phễu thng thường, đun nước si v đổ thật chậm ln trn phễu đ. Ton bộ qu trnh pha hết từ 6 đến 8 pht v kết quả l một thứ c ph nhẹ, nhạt, v hơi chua một cht.

    C ph lọc p

    Kiểu pha c ph ny được người ta quen gọi l c ph kiểu Php, mặc d dụng cụ pha c ph do một người sng chế ra sau đ bn bản quyền patent cho một người Thụy Sỹ từ năm 1933. Rất nhiều người thch uống c ph pha theo kiểu ny bởi v rất nhanh v dễ, đồng thời chiết xuất được rất nhiều hương thơm từ bột c ph. Dụng cụ pha c ph gồm một ci xy-lanh thủy tinh (cylindrical glass container) v một ci lọc kht như một ci piston bn trong cai xy-lanh đ. Người ta cho bột c ph vo trong xy-lanh, rt nước si vo khuấy đều, để nguyn từ 4 đến 5 pht. Sau đ người ta cho cai piston-lọc vo v ấn nhẹ v chậm để tch bột với dụng dịch c ph đ pha xong. C ph lc đ đ c thể uống được v khng cn nng lắm nữa. Ưu điểm của phương php ny l khng phải tốn 1 ci phễu lọc giấy mỗi lần pha c ph . Ch , bột c ph phải chọn loại xay vừa phải (medium ground coffee) nếu khng sẽ dễ bị uống bột c ph lẫn trong c ph. Nn cho khoảng 1 teaspoon trn một ly c ph l vừa đủ.

    C ph Thổ Nhĩ Kỳ

    Kiểu pha c ph ny phổ biến nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, một số nước Đng u v Trung Đng. Người ta sử dụng một dụng cụ truyền thống gọi l ci "ibrik". Một ci bnh đựng lm bằng đồng đỏ v đồng thau, hnh một ci phễu lộn ngược v bị cắt cụt, c tay cầm rất di. Trước hết người ta đun nước si liu riu nhỏ lửa trong ci ibrrik, sau đ người ta nhấc ci ibrik ra v cho c ph xay mịn vo (khoảng 2 tha teaspoons cho 1 ly), cho cả đường v nhiều khi cả một số loại hương liệu khc như l cardamom hoặc cloves. Sau đ người ta ngoy đều ci hỗn hợp đ rồi đặt ci ibrik trở lại bếp đun si lại. Khi hỗn hợp si v xầu bọt gần tro ra, người ta nhấc ci ibrik ra khỏi bếp tiếp tục khuấy đều. Khi c ph đ hơi nguội, người ta lại đặt trở lại bếp đun lửa thật nhỏ. Cứ nhấc ra nhấc vo 3 lần th xong. Kết quả l một thứ c ph đặc qunh, đen, xầu bọt m khng thể đổ ngay ra chn m uống được m phải ngồi đợi đến khi bột c ph đ lắng xuống đy v khi đ c ph đ nguội.

    C ph luộc kiểu Norway

    C ph pha kiểu ny được yu thch ở Norway v cc nước trn bn đảo Scandinavia. Cũng tương tự như c ph Thổ, người ta luộc bột c ph trong 10 pht, chỉ khc l người ta sử dụng bột c ph xay th, v hạt c ph chỉ được rang sơ, khng kỹ. Khoảng 2 tha teaspoons cho 1 ly c ph. Người uống cũng phải ngồi đợi đến khi bột c ph lắng xuống mới uống được.

    C ph tan uống liền


    Dĩ nhin đy l loại c ph dễ pha nhất. Chỉ việc đổ một tha teaspoon bột c ph tan vo một ly nước nng khuấy đều v cho thm creme hay đường ty . Nhưng c ph pha kiểu ny c thể c vị hơi chua nn phải cho thm đường vo th mới uống được. Nhiều người nhạy cảm với cafeine c thể cảm thấy tim đập mạnh, hồi hộp khi uống c ph tan. Trong trường hợp ny nn dng loại đ decafeinated, tức l đ loại bỏ cafeine. C ph mua ở my bn c ph tự động thường l loại c ph ny. Người ta chứa bột c ph trộn sẵn đường, creme bn trong my, khi mnh cho tiền xu vo th my n xịt nước si vo một lượng bột định sẵn, chảy toẹt ra cốc giấy cho mnh uống. Phải ni thật l c ph ny km ngon v c uống cũng chỉ v bất đắc dĩ.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    Aug 2006
    Bài gửi
    1,320
    Thanks
    0
    Thanked 2 Times in 2 Posts

    Mặc định Một số phương php nữa

    Espresso

    L phương php pha c ph chuẩn mực của c ph Italy. Độc đo v thng minh. My pha c ph espresso l tc phẩm nghệ thuật thực sự do người Italy sng tạo ra. C ph được pha ở p suất rất cao. Một ci bơm bơm nước qua một ống xoắn bằng đồng. Nước được đun nng nhanh trong hệ thống ống đồng đ ln đến nhiệt độ gần 100C (khng dưới 90C). p lực đẩy nước qua bột c ph được nn chặt trong một ci lọc. Nước chảy nhanh qua bột c ph, qua một ci lọc kim loại thẳng vo cốc chỉ trong vi chục giy. Kết quả l một ly c ph nng, đặc v đẫm đầy hương thơm, tuy thế m vẫn khng đắng m m v xốp nhẹ như kem. Đến ngy hm nay phương php pha c ph ny được coi l ưu việt nhất bởi v những l do sau: Pha ly no xay bột c ph cho ly đ, c ph giữ được hương thơm hơn, m người uống c thể yu cầu điều chỉnh để bột c ph xay th, xay vừa hay xay mịn, ty thch. Nước nng gi nn hương thơm của c ph được chiết xuất ra ở hiệu suất tối đa v khng bị bay đi mất.

    Nước nng được xục qua nhanh, bột c ph khng bị chy nn khng đắng v lượng cafeine tan vo nước cũng khng qu nhiều như khi luộc c ph trong nước trong thời gian di hơn. Bộ lọc tinh c thể sử dụng được, nhờ p lực cao của nước, v th trong c ph khng c vẩn đục như khi chỉ nhờ trọng lực để đẩy nước chạy qua c ph.
    C ph Mocha - Giải php tiện dụng v ngon

    Từ những năm 1930s, cc cng ty của Italy ở Pavia, Milan v Turin đ pht triển v hon thiện dụng cụ pha c ph bằng hơi nước v sng tạo ra cc kiểu ấm pha c ph khc nhau. Ấm pha c ph thnh cng nhất mang tn l "Moka Express", do tc giả Alfonso Bialetti đăng k bản quyền năm 1933 v đến tận ngy nay hng Bialletti vẫn bn, v bn rất nhiều ci ấm ny, v n vẫn giống hệt ci ấm được bn từ những năm sau Thế Chiến II. Chnh v tiện dụng, rẻ v ngon m phương php pha c ph ny được nhiều người yu thch. Vo nh người Italy d ngho đến đu bạn cũng sẽ tm thấy t nhất một ấm pha c ph mocha. Ci ấm mocha c 3 phần gắn liền với nhau. Pha dưới l một ci bnh nhỏ chứa nước (nồi hơi), ở giữa l một ci lọc bằng nhm đồng thời l chỗ nn c ph, v pha trn cng l nơi chứa thnh phẩm, cả 3 phần gắn với nhau đều c roăng cao su kn hơi. Người ta đổ lượng nước vừa đủ với lượng c ph muốn c vo trong "nồi hơi", rồi cho bột c ph vo trong bộ lọc (c ph xay mịn hay th ty sở thch, hai tha teaspoon cho một ly c ph), sau đ vặn chặt v đun. Khi nước si, hơi nước bốc ln v gặp bột c ph liền ngưng tụ thnh nước si, nước cất si, đảm bảo 100C (hay t nhất cũng 99C). Nước mới ngưng tụ ha tan c ph v sản phẩm được đẩy tiếp ln trn v đọng lại ở bnh chứa pha trn. Chỉ chưa đầy 1 pht c ph đ pha xong, nng sẵn sng để uống.

    Bnh mocha lm ra c ph đặc trung bnh (medium body), mu đen, vị đậm, hương rất thơm. Nếu dng bột c ph mịn th sẽ đắng hơn, đậm hơn l bột c ph xay th. Khng ni th mọi người cũng thấy r rằng, ci ấm Bialetti loại c nhn, pha được 1 đến 2 ly c ph với gia tiền khoảng 5USD, nhỏ gọn v nhẹ, c thể bỏ vo trong vali xch trn đường đi du lịch đi học, khng cần ổ cắm điện, adapter g hết, cứ ở đu c bếp điện, bếp l v nước l ở đ ta c c ph uống. V theo những tay pha c ph chuyn nghiệp kiểu Italy, c ph pha bằng ấm mocha chỉ đứng thứ 2 về độ ngon so với c ph espresso pha bằng cả cỗ my lớn c thể trị gi tới trn 5000USD. Nếu bạn c thời gian, bạn c thể cầu kỳ chọn v thử cc độ mịn khc nhau của bột c ph (chỉ cần đọc trn ti giấy coarse/medium/fine ground), cc giống c ph khc nhau (robusta/arabica) v cc mức độ rang khc nhau (light, medium or well roasted) rồi bạn sẽ tm ra sở thch của mnh. Sau một thời gian, bạn chỉ nhấp c ph l c thể biết được c ph ny được rang, xay v pha thế no.
    Đi điều ni thm về pha c ph ở Việt Nam

    Cch pha c ph ở Việt Nam chủ yếu c 2 kiểu, kiểu c ph cho vo ti vải luộc được rất nhiều cửa hng sử dụng v kiểu pha c ph phin được dng khi người uống snh gọi đến th nh hng mới mang ra. L do c lẽ v c ph luộc kinh tế, dễ lm (chỉ việc hm nng bằng ci xong nhm l xong) m lại nặng hơn c ph phin nhiều. C ph luộc dở ở chỗ hại sức khỏe m hương thơm khng nhiều, v bị bay mất nhiều rồi. C ph phin cũng ngon, nhưng kh lm, bởi v nhiều yếu tố. Trời lạnh, nước si rt vo phin nguội nhanh. Trng phin trước l một cch, đổ nước vo lm 2-3 lần l một cch khc tăng độ nng, nhưng đều chỉ tăng hiệu suất ln một cht thi. Nếu nn c ph chặt, nhỏ giọt lu mới xong, c ph hơi nhiều cafeine v bị ngm nước lu, hơi nguội một cht khi uống. Nếu nn khng chặt, c ph chảy xuống c pha lẫn bột c ph, hương thơm chiết ra chưa được hết. Lm sao m huấn luyện được tất cả nhn vin nh hng biết cch nn c ph vừa tay trong phin đy? Phin pha c ph nếu dng loại bằng inox, lỗ phin kh nhỏ, c ren xoy l hay nhất v c thể chỉnh độ chặt, lỏng cho vừa. Nếu dng phin nhm, lỗ phin to lọt cả bột c ph xuống, lại khng thể no chỉnh được độ chặt, th e rằng c ph kh ngon. Bất đắc dĩ m phải dng phin nhựa, th thật l ph c ph.

    Một vi tips trong cch gọi c ph ở qun ngoi Việt Nam

    Trước hết hy nhn my của hng, nếu my c bộ xay c ph tại chỗ ở một bn, bộ xục kh ở một bn (để tạo bọt cho c ph hoặc sữa tươi khi cần), ở giữa thấy c bộ lọc lớn nhỏ nhiều cỡ, đ l dấu hiệu c ph c thể ngon. Bạn được quyền yu cầu dng bột c ph cỡ no, nhưng nếu bạn khng yu cầu th người ta thường sẽ cho bạn uống medium. Nếu bạn khoi espresso, thch uống nhiều th gọi 2 ly, đừng gọi một ly đp (double shot), v nếu bạn gọi ly đp người ta sẽ dng bộ lọc đi. Gấp đi c ph, gấp đi nước, gấp đi thời gian. Bột c ph bị nước nng xục qua qu lu sẽ đắng hơn. Hai ly đơn hơn 1 ly đp l v thế. Nếu bạn gọi c ph khc th người ta thường cũng sẽ pha ra một ly espresso. Nếu bạn gọi Americano, th người ta pha 1 ly espresso đ với 2 chn nước nng, một chn sữa, ngoy đều v xục kh l xong. Nếu bạn gọi caf latte th người ta pha 1 ly espresso với 2 ly sữa, xục kh ln l xong. C thể thm cream, bột quế ln trn nếu bạn gọi. Chả c g l magic lắm trong cc tn gọi cả, Americano chẳng qua l nhạt, nhiều nước, cn latte l sữa m thi.

    (Sưu Tầm)

  4. #4
    Ngày gia nhập
    Nov 2006
    Nơi cư ngụ
    Một thời Hn Ngọc Viễn Đng
    Tuổi
    27
    Bài gửi
    470
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    anh chị l những chuyn gia ẩm thực sưu tầm ton những thứ độc ko ah,bi phục bi phục

  5. #5
    Ngày gia nhập
    Aug 2011
    Bài gửi
    15
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Dạo ny thấy mọi người quảng co mn c ph trứng nữa mọi người ạ. Cũng c mấy địa chỉ nhưng chưa biết địa chỉ no thực ngon. Ai c kinh nghiệm chỉ gim mnh nh. Cảm ơn nhiều.

  6. #6
    Ngày gia nhập
    Mar 2012
    Bài gửi
    2
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định b quyết pha c ph ngon

    Cch pha c ph:

    Cch thưởng thức c ph thay đổi tuỳ theo từng nền văn ho, tập qun dn tộc hay khẩu vị từng c nhn. Về cơ bản người ta phn biệt 5 hnh thức khc nhau:

    Ở cc nước Đức, Thuỵ Sỹ v Mỹ người ta pha c ph bằng cch cho nước si chảy qua một ci ti lọc chứa bột c ph. Cch thức ny được Melitta Bentz pht minh ra vo năm 1908.

    Phổ biến nhất ở l c ph espresso. Loại c ph ny được pha bằng cch cho nước bị p dưới p suấp cao chảy qua c ph xay cực mịn. Cch pha ny sẽ tạo ra một lớp kem từ dầu c ph.

    Thổ Nhĩ Kỳ v cc nước vng Balkan pha c ph theo "kiểu Thổ Nhĩ Kỳ". Theo cch ny c ph xay mịn, đường v nước được cho vo một loại ấm mỏng hnh chp rồi đun ln.

    Pha kiểu Php: kiểu pha ny kh nổi tiếng v cũng rất gần gũi với nhiều người. Họ dng một loại bnh gọi l French press c cấu tạo tương tự như phin c ph của Việt Nam. Bột c ph được cho vo trong bnh rồi dng một miếng lọc bằng kim loại p ln trn (press), sau đ rt nước si vo v đậy nắp lại. Nước si sẽ qua miếng lọc rồi thấm dần vo bột c ph. Do tốc độ chảy của nước khi qua miếng lọc rất chậm nn c ph sẽ rất đặc.

    C ph tan: loại c ph chỉ cần đổ nước nng vo, khuấy ln l c thể uống ngay. Trn cơ sở năm cch pha chế trn m ngy nay người ta pht minh ra hng trăm cng thức pha c ph cũng như hng ngn mn đồ uống c chứa c ph. Nhiều cch thức đi hỏi phải c my pha c ph chuyn dụng.

    Cc chuyn gia v những người am hiểu về c ph đều khẳng định rằng cch duy nhất để pha chế một tch c ph ngon chnh l phải chọn mua c ph cn nguyn hạt vừa rang quả chin single-origin l ngon nhất v xay chng ngay trước khi pha. Sự -xy ha lm cho c ph nhanh chng mất đi hương vị. Loại c ph xay sẵn sẽ c thời gian tiếp xc với khng kh nhiều hơn nn chất lượng cũng sẽ giảm st đi nhiều, c ph rang rất mau hỏng bởi thời gian 1-2 tuần.

    2. Mua vừa đủ dng với bao b tốt bảo quản được lu
    Cũng giống như phần lớn cc loại thực phẩm khc, độ tươi mới của c ph lun l một trong những yếu tố quyết định chất lượng của chng. Những nh cung cấp c ph khuyến co chỉ nn mua lượng c ph đủ dng trong một đến hai tuần theo nhu cầu, tối đa khng qu một thng. Nếu khng pha c ph thường xuyn, khng nn chọn mua loại c ph đ được đng gi sẵn với trọng lượng lớn. Hương vị của chng sẽ khng thể thơm ngon tươi mới nếu để lu qu 10 ngy. khng mua caf của cc hng m bao b bạc c vị hi dầu cng nghiệp, khng đng chn khng nh.
    V địch về chất lượng,
    C ph th phải đen như địa ngục, đắng như tử thần v ngọt ngo tựa tnh yu…
    Adress: 153 hoangquocviet, h ni, Vietnam - Tel : 01232749386
    ( chỉ dẫn: hồ hon kiếm, big C, Cầu giấy… -> hong quốc việt street-> thăng long street -> nội bi air port )
    “Hy điền cc thng tin vo phiếu đặt hng v gửi Email: arabica500000@yahoo.com.vn “ YahooID: arabica500000
    cung cấp tr ( tea) v c ph (coffee) cao cấp, c ph hạt Viet nam Arabica coffee bean, Viet nam robusta coffee bean, korea coffee bean, Canada coffee bean, japan coffee bean
    高、アラビカコーヒー豆コーヒー豆ベトナム、ベトナムロブスタコーヒー豆茶(紅茶)とコーヒー(コーヒー) を提供
    차 (차)와 커피를 제공 (커피) 높은, Arabica 커피 원두 커피 콩 베트남, 베트남 robusta 커피 콩
    Webside http://coffeehat.blogspot.com
    Cửa hng rang xay tomy coffee cung cấp hng nng sản : caf hat sống, chn Arabica, caf robusta thượng hạng đắng đậm cho cửa hng rang xay c ph, c ph chồn c ph phn voi thi lan cao cấp hạt ca cao hảo hạng, korea coffee bean , c ph trung nguyn, c ph highland, coffee sống c ph hạt cherry, cherry coffee bean , c ph hạt culi(trn) robusta, c ph hạt culi(trn) Arabica cỡ hạt 7.1mm trở nn quả chn, cafe rang nguyn hat, bn phin pha c ph bằng nhm, inoc cao cấp , C ph espresso , ti thơm bằng chất liệu đay gai cao cấp trnh muỗi trừ khuẩn,bn bun ti thơm 35k. chiếc co in theo yu cầu, trừ t trnh nạn, bn bnh siu tốc Panasonic chinh hang, bnh siu tốc cao cap bn my dn ti nylon ch v c ph bằng tay…coffee Colombia, vải đay sản xuất ti đay cao cấp, ti thơm c ph bằng đay cao cấp , bao tải đay, bao tai gai, bao dứa cũ mới chuyn đng c ph lạc gạo, sử dụng trong xy dựng, tải đay dng trong cc cng trnh thủy điện, bn đay sợi, sợi đay trắng chuyn buộc tiền, sản phẩm dệt đay thủ cng của người dn vng ni sapa, lo cai.. cafe chồn Kopi Luwak của Indonesia, c ph Weasel , c ph bột, caf hat c ph trung nguyn, , sng c ph hạt 13-16-18-20 v dụng cụ lấy mẫu( xin) tr c ph v lạc nhn xuất khẩu, Canada coffee bean, japan coffee bean ,c ph trung nguyn, hợp tc gia cng chế biến c ph ngon , bn caf tươi, bn c ph Illy, bn c ph xay, bn c ph cafe colombia , bn caf braxin , bn caf Italia, bn caf Cn minh Trung Quốc, bn caf đ lạt, bn caf cầu đất, bn caf hạt, c ph xuất khẩu, ti thơm c ph gia cng theo yu cầu ngy 35k( bn bun 35.000 đ/chiếc gồm c ph hạt, ti thơm, in ấn theo yu cầu cho cc cng ty), tr đặc sản: tr long bảo lộc lm đồng, bao tải đay, bao dứa pp c ph v tr, hộp đựng tr cao cấp bằng gỗ, bằng hợp kim của đi loan, hn quốc, trung quốc,tr Oolong mộc chu, tr O long thi nguyn, tr O long Đi Loan, tr shantuyet Suối ging yn bi , tr shantuyet cổ thụ H giang, tr xanh Tn cương thượng hạng, , tr nấm dưỡng sinh đến từ nhật bản, tr mướp đắng chữa tiểu đường bo ph , bn tr đen sơ chế xuất khẩu nước ngoi, bn trong nước, bn tr ti lọc lipton hảo hạng, tr long ti lọc, black tea, Hồng tr, tr T xa shantuyet sơn la, hạt chống ẩm gi 28k/kg, hạt ht ẩm cho my ảnh cao cấp, bao b nylon ,ti nhm cao cấp đi loan, bn my xay c ph hat, may xat caf thc, c ph quả cao cấp , bn my dn ti nylon , bn bun Hoa hồi , quế thanh yn bi thượng hạng, ng, khoai, sắn, hạt điều xuất khẩu ) my xay c ph, my ht chn khng gia đnh v cng nghiệp, my dn ti, my dn nylong, ống nhm hồng ngoại, knh hiển vi, knh thin văn cc loại, my nng nghiệp
    bn my xt c ph quả, c ph thc hiện đại của đức, đi loan, hn quốc, trung quốc… ga hợp l, bưởi năm roi, quả tranh, quả dứa, chm chm, v xoi…số lượng khng hạn ch
    - Tỷ lệ thu hồi c ph nhn cao - Thường dng để đnh bng c ph Arabica xuất khẩu
    cung cấp c ph thc gi hợp l, quả c ph arabica, robusta coffee hng đẹp hng tuyển chế biến ướt cao cấp cho cc nh rang xay hng bn c ph cao cấp, lm đẹp trang tr v c ph vừa xay, hi xong v rang nn th hương thơm ngt rất mạnh v bền khng c ph no snh kịp bảo quản hng c ph được rất lu 20 năm
    tr đen ( black tea) , tr xanh, tr đen shantuyet hảo hạng xuất khẩu c ph hat (coffee bean), bn lẻ c ph hạt hảo hạng Hạt ht ẩm silicalgen, hạt chống ẩm hạt điều th xuất khẩu, bn lẻ hạt điều th, hạt điều rang muối chất lượng cao ( đo lộn hột) Bao b cao cấp caf, tr…PP, PE Bao tải đay c ph coffee đặc chủng cao cấp như bao tải đay bn bun bn lẻ (bao bố, bao tải gai), bao dứa, pp pe dng đng hng Cafe, Tiu, Tr (Ch), Gạo, Điều... lạc Sản xuất mới 100%, 2 sọc xanh Xử l tinh dầu thực vật, tiu chuẩn dnh cho thực phẩm. Xuất xứ: bangladesh - Bao đng hng c ph: 100cm x 65cm - 712gr
    Đơn gi: 27,500 vnđ/bao dứa pp: 2.5k/bao Chất lượng: rất tốt, đường may đẹp. hoa hồi, quế xuất khẩu (hồi to, hồi b, hồi chim, hồi xun, hồi thu, hồi vụn, hạt hoa hồi) ấm đất, ấm gốm, ấm cao cấp, ấm chn cc loại
    Theo một truyền thuyết đ được ghi lại trn giấy vo năm 1671, những người chăn d ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngy nay) pht hiện ra một số con d trong đn sau khi ăn một cnh cy c hoa trắng v quả mu đỏ đ chạy nhảy khng mệt mỏi cho đến tận đm khuya. Họ bn đem chuyện ny kể với cc thầy tu tại một tu viện gần đ. Khi một người chăn d trong số đ ăn thử loại quả mu đỏ đ anh ta đ xc nhận cng hiệu của n. Sau đ cc thầy tu đ đi xem xt lại khu vực ăn cỏ của bầy d v pht hiện ra một loại cy c l xanh thẫm v quả giống như quả anh đo. Họ uống nước p ra từ loại quả đ v tỉnh to cầu nguyện chuyện tr cho đến tận đm khuya. Như vậy c thể coi rằng nhờ chnh đn d ny con người đ biết được cy c ph. Người ta tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chnh l vng đất khởi nguyn của cy c ph. Từ thế kỉ thứ 9 người ta đ ni đến loại cy ny ở đy. Vo thế kỉ thứ 14 những người bun n lệ đ mang c ph từ Ethiopia sang vng Ả Rập. Nhưng tới tận giữa thế kỉ thứ 15 người ta mới biết rang hạt c ph ln v sử dụng n lm đồ uống. Vng Ả Rập chnh l nơi trồng c ph độc quyền. Trung tm giao dịch c ph l thnh phố cảng Mocha, hay cn được gọi l Mokka, tức l thnh phố Al Mukha thuộc Yemen ngy nay. Cch thức pha chế c ph truyền thống của người Ethiopia c lẽ l cch thức cổ xưa nhất. Hạt c ph được cho vo một ci chảo sắt to v rang ln, sau đ được nghiền vụn ra hoặc cho vo cối gi. Chỗ hạt gi vụn đ được trộn với đường trong một ci bnh gọi l jebena (một loại bnh cổ thon c quai), nấu ln v đổ ra bt. Hạt c ph từ cc quốc gia v khu vực khc nhau c thể phn biệt được bằng sự khc biệt trong hương vị, mi thơm. Sự khc biệt về vị khng chỉ phụ thuộc vo khu vực trồng c
    Sửa bởi tommycoffee : 24/02/2013 lúc 06:29 PM Lý do: them

  7. #7
    Ngày gia nhập
    Mar 2012
    Bài gửi
    2
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định pha c ph ngon

    Mặc d chỉ l một cch pha c ph, nhưng khi phn loại, Espresso vẫn đứng thnh một phần ring biệt v tnh chất đặc trưng, sự phức tạp trong pha chế v v cả sự phổ biến của n nữa. Phương php ny đi hỏi phải c cc qu trnh rang, xay, trộn v pha ring biệt. Ngy nay, Espresso đ trở nn phổ biến tới mức, nếu bạn chưa từng uống Espresso cũng tương đương với việc bạn chưa bước chn vo Thế Giới Uống C Ph! Vậy bạn hy h mở cnh cửa để khm ph nghệ thuật của vị ngọt v đắng.

    Ci tn Espresso bắt nguồn từ nước . Trong tiếng , Espresso được gọi l express, nghĩa l c ph c thể được phục vụ cho khch hng ngay lập tức. Cch pha c ph Espresso được quy định bởi bốn chữ Ms : Macinazione nghĩa l cch xay c ph, Miscela l c ph trộn, Macchina l my pha c ph, v Mano l bn tay kho lo của người thợ pha c phꅔ. C ph Espresso sẽ trở nn hon hảo nhất nếu bốn chữ M trn được thực hiện đng.



    1. Trộn Espresso: Mục đch của việc trộn c ph Espresso l để tạo ra một loại c ph c mi vị đặc biệt m khng loại c ph ring lẻ no c được. Những loại c ph thường được dng l c ph từ Braxin, Mexico, Panama v Peru. Mỗi loại c ph khc nhau lại cho mi vị, độ chua, độ đậm đặc v dư vị khc nhau.

    2. Rang Espresso: Hương thơm v vị ngọt l hai yếu tố quan trọng của một tch Espresso ngon. V vậy, mục đch của việc rang c ph Espresso l để giữ lại hương thơm v vị ngọt, cũng như giảm tối đa vị chua v đắng. Việc ny c thể được thực hiện bằng cch chọn đng thời điểm kết thc, thường l ở thời k hạt nổ lần thứ nhất.

    3. Xay Espresso: Người ta thường dng my xay kiểu Burr để xay c ph Espresso. V khi tiếp xc với khng kh, những hợp chất chứa hương vị của c ph rất dễ bị mất đi, qu trnh xay phải diễn ra cng nhanh cng tốt. Thời gian xay hợp l l từ 23-28 giy. Thm nữa, dụng cụ cũng phải được thay hng ngy để trnh việc c ph ht ẩm v mất nhiều thời gian xay hơn.

    4. Pha Espresso: Pha Espresso được đnh gi l một nghệ thuật, v người pha c ph Espresso c thể lấy đy lm một cơ hội để thể hiện đầy đủ ti nghệ pha c ph của mnh. Một tch Espresso hon hảo phải c vị ngọt đặc biệt v hương thơm hấp dẫn của c ph mới xay. Vị của Espresso vừa đậm đ, lại vừa thanh thot. Thm vo đ, t pht sau khi uống,vị thơm của c ph vẫn lưu lại trong vm họng.


    My pha c ph Delonghi PUMP ESPRESSO EC820.B

    Espressp l phương php pha c ph chuẩn mực của c ph Italy. Độc đo v thng minh. My pha c ph espresso l tc phẩm nghệ thuật thực sự do người Italy sng tạo ra. C ph được pha ở p suất rất cao. Một ci bơm, bơm nước qua một ống xoắn bằng đồng. Nước được đun nng nhanh trong hệ thống ống đồng đ ln đến nhiệt độ gần 100C (khng dưới 90C). p lực đẩy nước qua bột c ph được nn chặt trong một ci lọc. Nước chảy nhanh qua bột c ph, qua một ci lọc kim loại thẳng vo cốc chỉ trong vi chục giy. Kết quả l một ly c ph nng, đặc v đẫm đầy hương thơm, tuy thế m vẫn khng đắng m m v xốp nhẹ như kem.


    My pha cafe Saeco Poemia Focus HD8323

    Đến ngy hm nay phương php pha c ph ny được coi l ưu việt nhất bởi v những l do sau: Pha ly no xay bột c ph cho ly đ, c ph giữ được hương thơm hơn, m người uống c thể yu cầu điều chỉnh để bột c ph xay th, xay vừa hay xay mịn, ty thch. Nước nng gi nn hương thơm của c ph được chiết xuất ra ở hiệu suất tối đa v khng bị bay đi mất. Nước nng được xục qua nhanh, bột c ph khng bị chy nn khng đắng v lượng cafeine tan vo nước cũng khng qu nhiều như khi luộc c ph trong nước trong thời gian di hơn. Bộ lọc tinh c thể sử dụng được, nhờ p lực cao của nước, v thế trong c ph khng c vẩn đục như khi chỉ nhờ trọng lực để đẩy nước chạy qua c ph.

    Giờ đy, với my pha c ph, mỗi ly c ph espresso vo buổi sng đối với bạn thật đơn giản.

    Tel: 01258080921 ngon đến giọt cuối cng
    email: cafe1975@yahoo.com.vn YahooID: coffeeday19755
    Hanoi: số Tk: 103.207.9577.9011 tại ngn hng techcombank bch khoa, h nội.
    ( Lưu : chuyển tiền free cng hệ thống ngn hng),
    đ ịa chỉ: 154 hoangquocviet, cầu giấy, hnoi, Vietnam
    ( chỉ dẫn: hồ hon kiếm, big C -> hong quốc việt street-> thăng long street -> nội bi air port )
    caf, coffee day-Good to the last drop!
    카페 커피 데이-마지막 한 방울까지 좋아요!
    cung cấp tr ( tea) v c ph (coffee) cao cấp, c ph hạt Viet nam Arabica coffee bean, Viet nam robusta coffee bean, korea coffee bean
    차 (차)와 커피를 제공 (커피) 높은, Arabica 커피 원두 커피 콩 베트남, 베트남 robusta 커피 콩
    webside: arabicacoffeevietnam.blogspot.com
    cửa hang rang xay caf, coffee day bn tr, hạt cacao, coffee Arabica đặc trủng, coffee robusta đặc sản, c ph hạt Arabica, hạt c ph robusta coffee cỡ 7.1mm trở nn, korea coffee bean , Coffee chồn, ti thơm c ph arabica 100 hảo hạng , hạt cacao đặc trủng, c ph trung nguyn, sng c ph hạt 13-16-18-20 v dụng cụ lấy mẫu( xin) tr c ph v lạc nhn xuất khẩu , c ph hảo hạng, hạt ht ẩm, hạt chống ẩm, mua bn bao đay ( gai ) coffee 60 kg, bao dứa cc loại mới cũ, bao tai đay chuyn cho xy dựng, kinh doanh bao tải đay, bao tải gai, bao b cc loại sản xuất từ sợi đay sử đụng đng c ph, hạt tiu, ch, lạc nhn, sử dụng xy dựng cầu đường.( hng lun c sẵn tại kho đp ứng nhu cầu cao, khẩn cấp c ngay của khch hng), tr đặc sản: tr long bảo lộc lm đồng, tr Oolong mộc chu, tr O long thi nguyn, tr O long Đi Loan, tr Suối ging yn bi , tr shantuyet H giang, tr xanh Tn cương thượng hạng, bn tr đen sơ chế xuất khẩu nước ngoi, bn trong nước, bn tr ti lọc( tr xanh, tr đen) lipton hảo hạng, black tea, Hồng tr, tr shantuyet cổ thụ T xa sơn la, v hạt ht ẩm, hạt chống m, hạt silicalgen cho container xuất khẩu, bảo quản my ảnh hiện đại, quần o đồ điện tử , hạt ht ẩm chuyn cho my ảnh cao cấp v đồ điện tử , bn ti nhm khng mi chuyn đựng đồ thực phẩm, ti đựng cafe, ti đựng cafe van một chiều chất lượng cao hng đi loan, ti tr cc loại, ti giấy, ti hộp, bn my xay c ph mini my xay c ph điện mini m520a đi loan, my xay c ph 600n gia đnh đi loan , cng nghiệp, my xay bột, xat cafe cao cấp gi hợp l,my ht chn khng gia đnh, cng nghiệp cho tr v c ph, my dn ti nylong cao cấp cc loại, my xay c ph quay tay, my xay c ph cổ điển lin hệ
    http://mayxaycaphe.blogtiengviet.net
    Theo một truyền thuyết đ được ghi lại trn giấy vo năm 1671, những người chăn d ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngy nay) pht hiện ra một số con d trong đn sau khi ăn một cnh cy c hoa trắng v quả mu đỏ đ chạy nhảy khng mệt mỏi cho đến tận đm khuya. Họ bn đem chuyện ny kể với cc thầy tu tại một tu viện gần đ. Khi một người chăn d trong số đ ăn thử loại quả mu đỏ đ anh ta đ xc nhận cng hiệu của n. Sau đ cc thầy tu đ đi xem xt lại khu vực ăn cỏ của bầy d v pht hiện ra một loại cy c l xanh thẫm v quả giống như quả anh đo. Họ uống nước p ra từ loại quả đ v tỉnh to cầu nguyện chuyện tr cho đến tận đm khuya. Như vậy c thể coi rằng nhờ chnh đn d ny con người đ biết được cy c ph. Người ta tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chnh l vng đất khởi nguyn của cy c ph. Từ thế kỉ thứ 9 người ta đ ni đến loại cy ny ở đy. Vo thế kỉ thứ 14 những người bun n lệ đ mang c ph từ Ethiopia sang vng Ả Rập. Nhưng tới tận giữa thế kỉ thứ 15 người ta mới biết rang hạt c ph ln v sử dụng n lm đồ uống. Vng Ả Rập chnh l nơi trồng c ph độc quyền. Trung tm giao dịch c ph l thnh phố cảng Mocha, hay cn được gọi l Mokka, tức l thnh phố Al Mukha thuộc Yemen ngy nay. Cch thức pha chế c ph truyền thống của người Ethiopia c lẽ l cch thức cổ xưa nhất. Hạt c ph được cho vo một ci chảo sắt to v rang ln, sau đnh được nghiền vụn ra hoặc cho vo cối gi. Chỗ hạt gi vụn đ được trộn với đường trong một ci bnh gọi l jebena (một loại bnh cổ thon c quai), nấu ln v đổ ra bt. Hạt c ph từ cc quốc gia v khu vực khc nhau c thể phn biệt được bằng sự khc biệt trong hương vị, mi thơm, tnh axit. Sự khc biệt về vị khng chỉ phụ thuộc vo khu vực trồng c ph m cn phụ thuộc vo cc giống c ph v cch chế biến. C vi loại c ph nổi tiếng với khu vực gieo trồng như c ph Colombia,c ph Java v c ph Kona. Hạt c ph ngon chịu ảnh hưởng rất lớn bởi vị tr địa l, loại c ph, giống c ph , vng đất trồng caf giống như cy tr trồng ở vng khc khng ngon bằng tr trồng ở tn cương thi nguyn, cy cam trồng ở vng ny th ngọt trồng ở vng khc th chua, c ph trồng ở cc vng khc nhau c độ khc biệt rt lớn do đ nhiều người mua c ph mang đi rang đa số khng đp ứng thị hiếu của mnh v caf hạt ngon th t m hạt dở th nhiều ngoi ra cn phụ thuộc vo trnh độ người rang nữa nh.
    C ph pha tẩm hương liệu ha học l loại hng ha rẻ tiền thường bn trong siu thị, cửa hng tạp ha, qun caf gi rẻ , lm caf ha tan thức uống ny v cng tệ hại, khng ngon, cửa hng cam kết khng bn cafe ny ảnh hưởng tới người tiu dng. cửa hng chuyn cung cấp cafe hat, c ph rang 100 cho cửa hng rang xay gi hợp l
    hạt cafe Arabica l hạng nhất hầu hết được chuyển đến chu u, lm cfe uống tại qun VIP hương vị thơm ngt tự nhin đặc sắc tạo
    Sửa bởi coffeeday : 09/07/2012 lúc 10:05 PM Lý do: them

  8. #8
    Ngày gia nhập
    Mar 2012
    Bài gửi
    1
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Cảm ơn những b quyết,thật sự bổ ch
    "Ước mơ trong đời l được đi du lich khắp nơi,trước tin l đi du lich da nang,tiếp du lich hoi an"

  9. #9
    bicyclecoffee Guest

    Mặc định c ph khu vưc ngon

    Lựa chọn loại c ph ph hợp với bạn, c thể hỏi những người bạn của mnh về loại c ph ph hợp với mnh. Một lời khuyn đến bạn l: Nếu bạn l nữ hy chọn c ph c tỷ lệ Arabica cao v một điều chắc chắn rằng, với loại ny khi pha bạn sẽ c một loại c ph thơm với nồng độ cafein vừa phải (<1). Nếu bạn l nam v thường xuyn dng c ph, bạn nn chọn c ph c tỷ lệ robusta cao hơn v với tỷ lệ ny sẽ tạo ra một loại c ph c vị đắng v rất ph (Độ cafein>1.5). (Điều ny khng đng với cc bạn nữ snh c ph v bạn nam khng thường xuyn uống c ph).

    2. Sử dụng nước đng chai (tinh khiết) hoặc nước mưa, đun si 100 độ để pha c ph.

    3. Trng phin c ph (tốt nhất l phin nhm) bằng nước nng, lau kh v cho khoảng 20 gram c ph vo, lắc nhẹ phin đựng c ph cho mặt trn của c ph phẳng, đậy nắp chn c ph v đổ nước si vo.

    4. Lần 1: Đổ khoảng 10 ml nước si, chủ yếu l để cho c ph đủ ướt, đập nắp c ph lại, khng cho hơi nng thot ra khỏi phin v để trong vng 1 pht. Lần 2: Bạn đổ khoảng 80ml nước v điều chỉnh sao cho số lượng giọt c ph/pht khoảng từ 45 - 50 giọt. Nếu c ph xuống nhanh qu, bạn c thể điều chỉnh bằng cch ấn nắp chn c ph xuống v ngược lại.

    5. Một ly c ph ngon sẽ phục vụ bạn sau 5 pht. Pha một t đường hoặc sữa, hy vọng bạn sẽ c một cảm gic thật tuyệt vời bn ly c ph của mnh.
    ) b quyết pha c ph phin việt nam ngon
    web: http://phacoffeephin.blogtiengviet.net
    khuyến mại hang thng nhằm tri n khch hng đ ủng hộ
    web: http://khuyenmaicoffee.blogtiengviet.net
    C ph th phải đen như địa ngục, đắng như tử thần v ngọt ngo tựa tnh yu…
    Adress: 153 hoangquocviet, h ni, Vietnam - Tel : 01244321259
    (cửa hng c sn cho t v xe du lịch cỡ lớn 50 chỗ trở ln) “Hy điền cc thng tin vo phiếu đặt hng v gửi
    Email: cafe19766@yahoo.com.vn
    webside: http://chaobansanpham.com/cuahangtru...moccoffee.aspx
    Tom coffee- Have it your way.
    토미 방식 커피 보내세요
    トミーコーヒーしているIT•ユア•ウェイ
    湯米咖啡有你的方式
    cung cấp tr ( tea) v c ph (coffee) cao cấp, c ph hạt Viet nam Arabica coffee bean, Viet nam robusta coffee bean, korea coffee bean, Canada coffee bean, japan coffee bean
    高、アラビカコーヒー豆コーヒー豆ベトナム、ベトナムロブスタコーヒー豆茶(紅茶)とコーヒー(コーヒー) を提供
    차 (차)와 커피를 제공 (커피) 높은, Arabica 커피 원두 커피 콩 베트남, 베트남 robusta 커피 콩
    webside: http://chaobansanpham.com/cuahangtru...moccoffee.aspx
    Cửa hng rang xay Tomcoffee cung cấp hng nng sản : caf hat sống, chn Arabica, c ph chồn cao cấp, c ph phn voi thi lan cao cấp
    Webside: http://chaobansanpham.com/cuahangtru...offeechon.aspx
    ,caf robusta thượng hạng đắng đậm cho cửa hng rang xay c ph, hạt ca cao hảo hạng, korea coffee bean , coffee thi nguyn, c ph hạt cherry, cherry coffee bean , c ph hạt culi(trn) robusta, my rang c ph mini, my rang c ph, c ph hạt culi(trn) Arabica cỡ hạt 7.1mm trở nn quả chn, cafe rang nguyn hat, hạt điều sống, hạt điều th, hạt điều vỏ lụa, bn phin pha c ph bằng nhm, inoc cao cấp , C ph espresso , coffee Colombia, vải đay sản xuất ti đay cao cấp, ti quảng co cc loại, ti thơm c ph bằng đay cao cấp, ti thơm bằng chất liệu đay gai cao cấp trnh muỗi trừ khuẩn, trừ t trnh nạn
    (website., http://tuithomcoffee.blogtiengviet.net), v ải đay mỹ ngh ệ chuy n ch ụp ảnh , bao tải đay, bao tai gai, bao dứa cũ mới chuyn đng c ph lạc gạo, sử dụng trong xy dựng, tải đay dng trong cc cng trnh thủy điện, bn đay sợi, sợi đay trắng chuyn buộc tiền, sản phẩm dệt đay thủ cng của người dn vng ni sapa, lo cai.. cafe chồn Kopi Luwak của Indonesia, c ph Weasel , c ph bột, caf hat c ph trung nguyn, Canada coffee bean, japan coffee bean ,c ph trung nguyn, hợp tc gia cng chế biến c ph ngon , hạt b đặc chủng, hạt hướng dương sống chin cao cấp, bn caf tươi, bn c ph Illy, bn c ph xay, bn c ph cafe colombia , bn caf braxin , bn caf Italia, bn caf Cn minh Trung Quốc, bn caf đ lạt, bn caf cầu đất, bn caf hạt, c ph xuất khẩu, ti thơm c ph 244 ngy 60 k, tr đặc sản: tr long bảo lộc lm đồng, bao tải đay, bao dứa pp c ph v tr, hộp đựng tr cao cấp bằng gỗ, bằng hợp kim của đi loan, hn quốc, trung quốc,tr Oolong mộc chu, tr O long thi nguyn, tr O long Đi Loan, tr shantuyet Suối ging yn bi , tr shantuyet cổ thụ H giang, tr xanh Tn cương thượng hạng, , tr nấm dưỡng sinh đến từ nhật bản, tr mướp đắng chữa tiểu đường bo ph , bn tr đen sơ chế xuất khẩu nước ngoi, bn trong nước, bn tr ti lọc lipton hảo hạng, tr long ti lọc, black tea, Hồng tr, tr T xa shantuyet sơn la, hạt chống ẩm gi 28k/kg, hạt ht ẩm cho my ảnh cao cấp, bao b nylon ,ti nhm cao cấp đi loan, ti c ph van một chiều, bn my xay c ph hat, may xat caf thc, c ph quả cao cấp , bn my dn ti nylon , bn bun Hoa hồi , quế thanh yn bi thượng hạng, ng, khoai, sắn, hạt điều xuất khẩu ) my xay c ph, my ht chn khng gia đnh v cng nghiệp, my dn ti, my dn nylong, ống nhm hồng ngoại, knh hiển vi, knh thin văn cc loại, my nng nghiệp
    bn my xt c ph quả, c ph thc hiện đại của đức, đi loan, hn quốc, trung quốc… ga hợp l, bưởi năm roi, quả tranh, quả dứa, chm chm, v xoi…số lượng khng hạn ch
    - Tỷ lệ thu hồi c ph nhn cao - Thường dng để đnh bng c ph Arabica xuất khẩu
    cung cấp c ph thc gi hợp l, quả c ph arabica, robusta coffee hng đẹp hng tuyển chế biến ướt cao cấp cho cc nh rang xay hng bn c ph cao cấp, lm đẹp trang tr v c ph vừa xay, hi xong v rang nn th hương thơm ngt rất mạnh v bền khng c ph no snh kịp bảo quản hng c ph được rất lu 20 năm
    tr đen ( black tea) , tr xanh, tr đen shantuyet hảo hạng xuất khẩu c ph hat (coffee bean), bn lẻ c ph hạt hảo hạng Hạt ht ẩm silicalgen, hạt chống ẩm hạt điều th xuất khẩu, bn lẻ hạt điều th, hạt điều rang muối chất lượng cao ( đo lộn hột) Bao b cao cấp caf, tr…PP, PE Bao tải đay c ph coffee đặc chủng cao cấp như bao tải đay (bao bố, bao tải gai), bao dứa, pp pe dng đng hng Cafe, Tiu, Tr (Ch), Gạo, Điều... lạc Sản xuất mới 100%, 2 sọc xanh Xử l tinh dầu thực vật, tiu chuẩn dnh cho thực phẩm. Xuất xứ: bangladesh - Bao đng hng c ph: 100cm x 65cm - 712gr Đơn gi: 27,500 vnđ/bao dứa pp: 2.5k/bao Chất lượng: rất tốt, đường may đẹp. hoa hồi, quế xuất khẩu (hồi to, hồi b, hồi chim, hồi xun, hồi thu, hồi vụn, hạt hoa hồi) ấm đất, ấm gốm, ấm cao cấp, ấm chn cc loại
    Theo một truyền thuyết đ được ghi lại trn giấy vo năm 1671, những người chăn d ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngy nay) pht hiện ra một số con d trong đn sau khi ăn một cnh cy c hoa trắng v quả mu đỏ đ chạy nhảy khng mệt mỏi cho đến tận đm khuya. Họ bn đem chuyện ny kể với cc thầy tu tại một tu viện gần đ. Khi một người chăn d trong số đ ăn thử loại quả mu đỏ đ anh ta đ xc nhận cng hiệu của n. Sau đ cc thầy tu đ đi xem xt lại khu vực ăn cỏ của bầy d v pht hiện ra một loại cy c l xanh thẫm v quả giống như quả anh đo. Họ uống nước p ra từ loại quả đ v tỉnh to cầu nguyện chuyện tr cho đến tận đm khuya. Như vậy c thể coi rằng nhờ chnh đn d ny con người đ biết được cy c ph. Người ta tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chnh l vng đất khởi nguyn của cy c ph. Từ thế kỉ thứ 9 người ta đ ni đến loại cy ny ở đy. Vo thế kỉ thứ 14 những người bun n lệ đ mang c ph từ Ethiopia sang vng Ả Rập. Nhưng tới tận giữa thế kỉ thứ 15 người ta mới biết rang hạt c ph ln v sử dụng n lm đồ uống. Vng Ả Rập chnh l nơi trồng c ph độc quyền. Trung tm giao dịch c ph l thnh phố cảng Mocha, hay cn được gọi l Mokka, tức l thnh phố Al Mukha thuộc Yemen ngy nay. Cch thức pha chế c ph truyền thống của người Ethiopia c lẽ l cch thức cổ xưa nhất. Hạt c ph được cho vo một ci chảo sắt to v rang ln, sau đ được nghiền vụn ra hoặc cho vo cối gi. Chỗ hạt gi vụn đ được trộn với đường trong một ci bnh gọi l jebena (một loại bnh cổ thon c quai), nấu ln v đổ ra bt. Hạt c ph từ cc quốc gia v khu vực khc nhau c thể phn biệt được bằng sự khc biệt trong hương vị, mi thơm. Sự khc biệt về vị khng chỉ phụ thuộc vo khu vực trồng c ph m cn phụ thuộc vo cc giống c ph v cch chế biến. C vi loại c ph nổi tiếng với khu vực gieo trồng như c ph Colombia,c ph Java v c ph Kona. Hạt c ph ngon chịu ảnh hưởng rất lớn bởi vị tr địa l, độ cao đất trồng, loại c ph, giống c ph , vng đất trồng caf giống như cy tr trồng ở vng khc khng ngon bằng tr trồng ở tn cương thi nguyn, cy cam trồng ở vng ny th ngọt trồng ở vng khc th chua, c ph trồng ở cc vng khc nhau c độ khc biệt rt lớn do đ nhiều người mua c ph mang đi rang đa số khng đp ứng thị hiếu của mnh v caf hạt ngon th t m hạt dở th nhiều ngoi ra cn phụ thuộc vo trnh độ người rang c thực sự kinh nghiệm hay khng, bao b bảo quản tốt khng C ph được lựa chọn cửa hng tom coffee l cafe Arabica hạng nhất đ l giống Arabica mới của Colombia trồng tại việt nam(cả nước lựa được một hai vng, chỉ chọn được 10% caf Arabica trong số đ những hạt caf được trồng ở độ cao 1500 đến 3000 m) chất lượng cao, đa dạng v tuyệt vời để rang những mẻ cafe chất lượng đp ứng yu cầu hết sức khắt khe v kn chọn trong thưởng thức. C ph Arabica ưa sống ở vng ni cao. Arabica thường được trồng ở độ cao từ 1500-3000 m. Cy c tn lớn, mu xanh đậm, l hnh oval. Cy c ph trưởng thnh c thể cao từ 4-6 m, nếu để mọc hoang d c thể cao đến 15 m.
    Sửa bởi bicyclecoffee : 30/11/2012 lúc 07:40 AM Lý do: them

  10. #10
    battuqn Guest

    Mặc định

    Thanks topic đ chia sẽ nhưng b quyết hay nh. Cả nh cho mnh hỏi c ph chồn l c ph g ấy nhi? nghe mọi người bảo thơm ngon lắm.

  11. #11
    caocaomayman Guest

    Mặc định cafe chồn

    cafe chồn đng nghĩa l cafe lấy từ phn của con chồn. v loi chồn chọn những tri cafe chn, ngon nhất để ăn, hạt cafe được chất dịch của chồn lm ln men, lm cho cafe c vị v hương rất đặc biệt.
    cn hiện tại th chắc khng cn hoặc rất t. v chồn cũng chẳng đủ nhiều để ra nhan nhản treent hị trường vậy. m người ta chọn loại cafe chn, ngon theo tiu chuẩn rồi rang, pha chế ln thi!


  12. #12
    Ngày gia nhập
    Mar 2012
    Bài gửi
    2
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định loi ich pha c ph ngon



    Cửa hng rang xay Costa Coffee ( khng chỉ l coffee-cung cấp nguyn liệu coffee hạt, thiet bị nha bep, cc giai phap, my moc rang xay c ph cho nh đầu tư…c nhn ha nhu cầu từng khch hng, quan c ph..bằng c ph rang, c ph chưa rang, c ph cc vng nổi tiếng đất.. my mc về c ph.)
    kinh doanh cc mặt hng ch xanh, ch đen shantuyet, ch long ..ch long mộc chu, ch long bảo lộc v coffee cao cấp, c ph hạt, c ph hạt sống, c ph Arabica, c ph robusta, c ph cherry, bnh siu tốc Panasonic 1,8 kw, bnh siu tốc đặc chủng chuyn cho qun c ph, bnh siu tốc chnh hng, bnh siu tốc..., my pha c ph expresso, c ph moka, c ph cầu đất, c ph chồn sống, hạt ca cao sống, hạt điều may rang c ph v hạt điều sng, my xay, my pha c ph, bao bi van một chiều ti coffee cho cc qun v xuất khẩu, hướng dẫn pha c ph phin truyền thống, espresso cho cc khch hang yu thch c ph phin, c ph espresso, tu thơm c ph, hạt ht ẩm, taỉ đay, taỉ gai sản xut theo yu cầu, tải dứa cũ mới phục vụ sản xuất đng ca ph, tr…bao tải đay cc loại , vải đay chuyn lm ti, may ti theo yu cầu
    gia cng sản xut ti thơm bằng vải đay siu rẻ 10k. chiếc số lượng nhiều
    Vải đay: được dệt từ cy đay trong thin nhin tạo thnh vải đay hay cn gọi l vải gai. Chng ti sử dụng loại vải ny để may thnh ti cung cấp cho cc tổ chức, c nhn c nhu cầu mua.
    Ti hội nghị l một sản phẩm đặc biệt từ vải 100% đay. Sử dụng loại ti ny cho cảm gic sang trọng đẳng cấp m gi sản phẩm khng hề cao. Do đ ti c thể được xem như một loại qu tặng nho nhỏ dnh cho quan khch đến tham dự sự kiện.
    Ti vải đay thực sự tiện lợi v tinh tế, l mn qu trn trọng đối tc, khch hng m qu vị c thể nghĩ đến.
    Gi: 10000d Ti xch hội nghị, ti đay cao cấp cho cc cng ty hội nghị.
    Đặc biệt giới thiệu sản phẩm ti đựng cafe,ti đựng thảo dược(ti thơm bằng đay).Bạn c thể treo bộ ti thơm bn trong c đựng thảo dược bn bn lm việc, bn học, bn trang điểm, trong xe hơi, mi hương của l tinh dầu sẽ mang đến cho khng gian của bạn hương thơm nhẹ nhng thư gin
    MY DN TI NILON DẬP TAY, my dn ti nhm c ph, my dn ch, my dn nhựa, bnh siu tốc Panasonic, bnh siu tốc pha c ph
    “Nếu bạn khng muốn lo lắng g về sức khỏe – c thể theo đuổi những sở thch của mnh m khng phải lo phiền g về c ph, muốn chuyn su về c ph - th hy đọc tiếp”
    http://chaobansanpham.com/cuahangtru...coffee100.aspx
    http://arabicacoffee.blogtiengviet.net c ph arabica đặc chủng, c ph robusta đặc sản
    http://phacoffeephin.blogtiengviet.net phương php pha c ph v rang xay c ph…
    http://khuyenmaicoffee.blogtiengviet.net
    http://tuithomcoffee.blogtiengviet.net
    http://chaobansanpham.com/cuahangtru...offeechon.aspx
    http://taiwanolongtea.blogtiengviet.net ch long đi loan ch suối ging ch đen, ch thi nguyn..
    Webside http://coffeehat.blogspot.com c c bi hay về c ph
    cung cấp tr ( tea) v c ph (coffee) cacao cao cấp, c ph hạt Viet nam Arabica coffee bean, Viet nam robusta coffee bean, korea coffee bean
    차 (차)와 커피를 제공 (커피) 높은, Arabica 커피 원두 커피 콩 베트남, 베트남 robusta 커피 콩
    Adress: 153 hoangquocviet, h ni, Vietnam - Tel : 01244321259
    카페 커피 데이-마지막 한 방울까지 좋아요!
    cung cấp tr ( tea) v c ph (coffee) cao cấp, c ph hạt Viet nam Arabica coffee bean, Viet nam robusta coffee bean, korea coffee bean
    차 (차)와 커피를 제공 (커피) 높은, Arabica 커피 원두 커피 콩 베트남, 베트남 robusta 커피 콩
    Cch pha phin c ph
    Trước hết, bạn cần mua đng loại c ph dng cho cch pha phin, trnh mua những sản phẩm dnh cho cc kiểu pha đại tr( nn mua caf sạch nghĩa l caf khng tẩm bất kỳ hương vị nhn tạo, chất tạo mi no) - Nước pha cng tinh khiết, sản phẩm của bạn cng ngon. Tốt nhất, nn dng nước si 100 độ C. - Lượng c ph cần dng ty thuộc vo sở thch của mỗi người. Tuy nhin, lượng trung bnh khoảng 29 gam cho loại đen v 17 gam đối với loại c sữa. Cc bước cơ bản: - Đảm bảo phin v tch phải sạch v kh. - Đặt phin ln miệng tch, cho vo phin một lượng c ph, sau đ lắc nhẹ phin đều tay. đổ nước si qua phin một t nước si cho nng, cho 2-3 tha caf vo lắc cho đều, đặt nắp chắn vo cho khoảng 20 ml nước si vo phin, đợi đến khi bột c ph đ hấp thu hết nước khoảng 1 pht, tiếp tục cho thm 45 ml nước hoặc nhiều hơn vo sau khi ấn chặt nắp chắn. Thao tc ny gip chắt lọc hết sự tinh ty của bột caf v bạn giảm thời gian pha chế. - Đậy nắp trn miệng phin, đợi từng giọt nhỏ xuống tch. Mỗi tch c ph truyền thống sẽ cho khoảng 65 giọt trong thời gian 6 pht. Đy l cch pha cafe thng thường tiu chuẩn cho pha cafe phin việt nam.
    chọn ca phe hạt ngon
    c ph robusta, Arabica, cherry trồng ở vng cng cao cng ngon do kh hậu vng cao rất khắc nghiệt nn hạt coffee pht triển chậm hơn, lm hạt rắn chắc hơn v nước uống ngon hơn đậm hơn, đắng hơn… vng thấp. Trong một vng giống chn muộn thường c trọng lượng hạt cao hơn giống chn sớm, trọng lượng hat cng cao hạt cng c chất lượng tốt) đy l loại c ph khng dễ dng tm thấy ngon rất hiếm v qu…
    Cung cấp cc loại vải đay, vải gai cao cấp cho cc cửa hang sản xuất ti thơm, ti sử dụng chất liệu đay…
    Sửa bởi tommycoffee : 03/03/2013 lúc 10:11 PM

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Chủ đề tương tự

  1. Chấm điểm 10 qun cafe ngon tại H Nội
    By giabao09 in forum H Nội
    Trả lời: 3
    Bài mới gửi: 06/09/2012, 01:47 PM
  2. Ai thch cafe ngon th vo đy xem
    By daoquan25 in forum H Nội
    Trả lời: 1
    Bài mới gửi: 30/09/2011, 10:40 AM
  3. Trả lời: 0
    Bài mới gửi: 18/08/2010, 09:02 AM

Quyền hạn Gửi bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •