nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, món ăn, thông tin ẩm thực việt nam
nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, món ăn, thông tin ẩm thực việt nam
Đình Phú Mỹ | Mộ cổ Hàng Gòn | Khu du lịch Bửu Long - hồ Long Ẩn | Thác Trị An | Rừng Quốc Gia Nam Cát Tiên | Những thắng cảnh khác

Di tích mộ cổ Hàng Gòn

Là một di tích văn hóa đã được xếp hạng, tiêu biểu cho văn hóa cổ đại xuất hiện cách đây khoảng 2.500 năm. Mộ cổ Hàng Gòn do ông Bouchot J. một kỹ sư cầu đường người Pháp phát hiện năm 1927 khi mở đường liên tỉnh số 2 nối Long Khánh và Bà Rịa.

Mộ có kiến trúc gồm hai hàng trụ đá bao quanh một hầm mộ. Có 10 trụ đá cao từ 2.5–3m. Hầm mộ có dạng hình hộp kích thứơc 4.2 x 2.7m và cao 1.6m. Nét đặc biệt của ngôi mộ cổ là được ghép bởi những tấm đá hoa cương nặng hàng tấn, riêng nắp mộ ước tính khoảng 10 tấn. Có nhiều phiến đá lớn bằng phẳng, xếp cân đối, tinh vi, khoa học, biểu trưng cho nền văn minh của người xưa. Ngôi mộ này là một trong những di tích tiêu biểu cho loại hình “DolMen” ở Đông Nam Á.

Từ năm 1992, mộ cổ Hàng Gòn được trùng tu và xây tường bảo vệ, lát gạch quanh hầm mộ để chống xói mòn và trồng nhiều cây cảnh xung quanh.

Đây là ngôi mộ cổ nhất và quy mô nhất tại Việt Nam còn được bảo tồn đến ngày nay. Mộ cổ Hàng Gòn nằm ở xã Xuân Tân, thị xã Long Khánh trên độ cao 250m về phía tây tỉnh lộ 2 (Long Khánh đi Bà Rịa), cách thành phố Biên Hòa 80 km.

(Nguồn: Sách hướng dẫn du lịch Việt Nam)

Tin tức ẩm thực NHỮNG CHỌN LỰA
Ăn ở đâu?
Nơi thưởng thức món ngon ở Đồng Nai
Uống gì?
Thưởng thức hương vị cà phê ở Đồng Nai
Đi đâu?
Danh lam - di tích - thắng cảnh
Nghỉ ngơi
Những khách sạn, nhà nghỉ tiện nghi
Mua sắm
Những địa chỉ mua sắm tại Đồng Nai
Lễ hội
Những lễ hội truyền thống ở Đồng Nai

owner
Staff
Lên trên