nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, món ăn, thông tin ẩm thực việt nam

Không đâu trên cả nước lại có nhiều mặt hàng lưu niệm, nhiều đặc sản như xứ sương mù này. Đến Đà Lạt không nhiều thì ít bạn cũng phải ra chợ. Đi chợ Đà Lạt cũng giống như đi chợ ở các tỉnh khác. Đi chợ cũng là đi dạo, đi ngắm hàng hóa, ngắm người ta mua bán tấp nập,… và đặc biệt là đi chợ đêm – nơi bán đầy đủ các mặt hàng. Nào rượu vang Đà Lạt, nào áo len, nào tranh khắc gỗ, tranh bút lửa, nào thổ cẩm, nào bánh mứt, trái cây, hoa…


Đà Lạt phong phú những mặt hàng lưu niệm, những đặc sản cho du khách chọn mua làm quà.

Rượu vang Đà Lạt:
Rượu vang Đà Lạt được bày bán khắp nơi trong khu vực chợ Đà Lạt, hay phòng trưng bày sản phẩm của Trung Tâm xúc tiến Thương mại – Du lịch. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm đến trụ sở nhà máy vang Đà Lạt tại số 31 Ngô Văn Sở, TP. Đà Lạt - Điện thoại: (063) 822491 – 822437.

Mua áo len ở đâu?
Bạn có thể đến khu Hòa Bình, hoặc các cửa hàng ở phía dưới chợ Đà Lạt, ở trên tầng lầu khu A. Giá một cái áo chỉ từ 35.000 – 60.000 đồng/ cái.

Nghệ thuật tranh khắc gỗ tinh xảo:
- Tranh khắc gỗ, tranh bút lửa được bán nhiều ở khu Hòa Bình.Tranh bút lửa, tranh khắc gỗ thể hiện cái tài hoa của người Đà Lạt. Bằng một cái cưa nhỏ, người thợ có thể khắc những chữ bay bướm, liền kề nhau, vừa sắc sảo, vừa xinh xắn. Nội dung tranh thường là những câu đối, những câu thơ hay… Bạn cũng có thể yêu cầu người bán khắc tại chỗ những gì mình thích. Giá một bức tranh khắc gỗ tùy từng loại, từ 15, 20 ngàn đến vài trăm ngàn cho những bức lớn, đẹp, đòi hỏi tay nghề cao.

Các loại trái cây Đà Lạt:
- Muốn mua trái cây, tốt nhất bạn nên ra chợ Đà Lạt vào sáng sớm để chọn những quả tươi ngon. Đà Lạt có nhiều loại trái cây đặc sản như: hồng, bơ, đào lông, dâu tây, dâu tằm… Giá cả các loại trái cây dao động theo mùa, nhưng không mắc lắm, chỉ từ 10.000 – 20.000 đồng.

Các đặc sản mứt:
Giá cả các loại tùy theo chất lượng, nhưng cũng không chênh lệch nhau nhiều. Ngoài các cơ sở, cửa hàng bên hông chợ Đà Lạt, bạn còn có thể đến cơ sở mứt và đặc sản Đà Lạt ở số: 1 Lê Hồng Phong – Điện thoại: (063) 821176 để chọn cho mình vài món làm quà biếu người thân, bạn bè.

Một số địa chỉ mua trà dành cho bạn:

+ Trà cà phê Lễ Ký
Địa chỉ: 21 khu Hòa Bình, Đà lạt.
Điện thọai: (063) 831915

+ Trà cà phê Hoa Lâm:
Địa chỉ: 49 – 51 Phan Bội Châu, Đà Lạt.
Điện thoại: (063) 825661

+ Trà Vĩnh Tiến:
Địa chỉ: 39 – 41 Phạm Ngọc Thạch, Đà Lạt.
Điện thoại: (063) 821844

+ Trà Atisô Đất Việt:
Địa chỉ: 1C Nguyễn Khuyến, Đà Lạt.
Điện thoại: (063) 822303


(Nguồn: Theo Đà lạt 24 giờ)

Tin tức ẩm thực NHỮNG CHỌN LỰA
Ăn gì?
Nơi tốt nhất để bạn thưởng thức món ngon thành phố sương mù.
Uống ở đâu?
Các quán cà phê, giải khát nổi tiếng ở Đà Lạt.
Đi đâu?
Những danh lam thắng cảnh ở Đà Lạt.
Đặc sản Đà Lạt
Những đặc sản ở Đà Lạt.
Ở đâu?
Những khách sạn, nhà nghỉ tốt nhất tại Đà Lạt.
Mua gì?
Những đặc sản, quà lưu niệm tại Đà Lạt.
Đi bằng gì?
Những phương tiện để đến Đà Lạt.

owner
Staff
Lên trên